Hướng dẫn sử dụng ERB433

Hướng dẫn sử dụng ERB433 Leave a comment

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ERB433

Kể đến các sản phẩm nhà thông mình thì không thể nào không kể đến “anh cả” eWeLink Bridge 433. Sở dĩ như vậy là vì eWeLink Bridge 433 cho phép chuyển đổi hầu hết các điều khiển RF 433MHz thành điều khiển không dây WiFi qua ứng dụng eWeLink được cài trên các Smartphone. Do vậy, chỉ với Smartphone/Tablet đã được cài ứng dụng eWeLink bạn vừa có thể kiểm soát các thiết bị kết nối qua sóng WiFi (công tắc, ổ cắm, phích cắm, led…) vừa có thể quản lý các thiết bị điện sử dụng sóng vô tuyến (tần số 433) mà không phát sinh thêm nhiều chi phí. eWeLink Bridge 433 có thể kết nối và điều khiển tối đa 16 thiết bị điện kết nối qua sóng vô tuyến 433 MHz. Bên cạnh đó, eWeLink Bridge 433 còn cho phép kết nối với các thiết bị điều khiển RF khác như cảm biến cậy cửa, chống trộm, cảm biến chuyển động PIR, rung, báo gas, báo khói, báo tràn nước, cửa cuốn, rèm cửa…

Việc thiết lập, thêm và sử dụng thiết bị chuyển đổi sóng RF qua WiFi của eWeLink cũng được thực hiện dễ dàng và đơn giản. Quá trình cấu hình và sử dụng chuyển đổi sóng RF ERB433 được thực hiện qua các bước sau:

1. Tải ứng dụng eWeLink

Tìm và tải ứng dụng eWeLink trên App store hoặc Google Play

2. Thêm thiết bị

Bạn cần tạo một tài khoản (số điện thoại) trên eWeLink để kiểm soát thiết bị. Đăng nhập vào tài khoản và tiến hành thêm thiết bị vào ứng dụng.

Quan sát trên thân thiết bị bạn sẽ thấy có các đèn tín hiệu RF, WiFi tương ứng với các màu đỏ, xanh dương, xanh lá và ở phía đối diện là cổng USB, nút reset để cấu hình thiết bị.

Sử dụng bút hoặc tuốc nơ vít nhấn và giữ nút reset trong 7 giây cho đến khi màu xanh WiFi trên thiết bị nhấp nháy nhanh 3 lần, lặp đi lặp lại để bắt đầu ghép nối.

Trên ứng dụng eWeLink, bấm biểu tượng dấu “+” để thêm thiết bị và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình ứng với hệ điều hành Android hay iOS.

Bấm Next để tiến hành ghép nối.

Sau khi quá trình ghép nối thành công, eWeLink sẽ thông báo đã thêm thiết bị thành công. Khi đó, bạn có thể đặt tên lại cho thiết bị để dễ nhớ và quản lý sau này.

3. Sử dụng thiết bị

Trên giao diện ứng dụng với thiết bị RF Bridge, bấm nút “+” để thêm thiết bị điều khiển RF. Tiếp đến chọn loại điều khiển RF tương ứng. Ở đây, tôi sử dụng loại RF 4 kênh nên chọn 4 – button như hình và bấm nút CONFIRM.

Sau đó, bạn sẽ thấy trên giao diện sẽ xuất hiện điều khiển RF thêm vào với 4 nút là Button0, Button1Button2, Button3. Bạn cần thiết lập để các nút này học điều khiển thiết bị.

Ở đây, tôi chọn nút Button0 cho mục đích minh họa quá trình học của nút.

Bấm và giữ Button0 trên ứng dụng đến khi nghe thấy một tiếng bíp phát ra từ thiết bị chuyển đổi sóng RF eWeLink ERF433 và màu đỏ trên thiết bị bắt đầu nhấp nháy nhanh, nghĩa là nó đã bước vào chế độ học. Giả sử, bạn muốn gán nút A trên điều khiển RF ứng với nút Button0 trên ứng dụng thì nhanh chóng nhấn nút A. Khi đó, bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp, và màu đỏ trên RF Bridge sẽ nhấp nháy hai lần. Điều này có nghĩa nó đã học được thành công và nút Button0 trên ứng dụng sẽ bật sáng.

Khi nút Button0 đã học thành công thì bạn có thể trực tiếp bấm Button0 trên ứng dụng để bật / tắt thiết bị sử dụng RF 433 từ bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào. Khi nút Button0 được nhấn, đèn màu đỏ sẽ nhấp nháy một lần, nghĩa là nó đã được gửi thành công tín hiệu.

Thực hiện tương tự với các nút Button1, Button2  Button3 trên ứng dụng để lần lượt ghép với các nút còn lại trên điều khiển RF.

Ghi chú:

  1. Nếu trong 1 phút mà RF Bridge học không thành công nghĩa là nó đã hết thời gian và thoát khỏi chế độ học tập.
  2. Luôn giữ khoảng cách giữa RF Bridge và điều khiển RF trong vòng 30 mét.
  3. Nếu muốn hủy nút đã được ghép thì phải xóa trực tiếp kênh tương ứng trên điều khiển RF đã thêm.
  4. Nếu bạn muốn thêm cảm biến IR hoặc cảm biến cửa sử dụng sóng RF 433 thì chọn chọn Alarm thay vì 4 – button ở bước trên.
  5. Không cập nhật phiên bản mới cho firmware, vì trong quá trình cập nhật nếu có sự cố về kết nối mạng hoặc nguồn thì thiết bị sẽ bị lỗi và KHÔNG thể khôi phục về firmware gốc được.

4. Một số vấn đề

Q: Đã thêm thiết bị thành công nhưng trên ứng dụng thiết bị vẫn “Offline”

A: Các thiết bị mới được thêm vào cần 1-2 phút để kết nối với Router và Internet. Bạn có thể tắt ứng dụng eWeLink và mở lại. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì xem qua trạng thái của các đèn để có biện pháp khắc phục:

  1. Màu xanh nhấp nháy một lần nhanh và lặp lại, nghĩa là thiết bị không thể kết nối với router. Lý do có thể sai mật khẩu WiFi hoặc thiết bị quá xa router (WiFi yếu).

  1. Màu xanh nhấp nháy một lần chậm và lặp lại, nghĩa là thiết bị đã kết nối với router và máy chủ nhưng phát sinh lỗi trong quá trình thêm thiết bị. Bạn thử tắt thiết bị, và nếu nó vẫn không hoạt động thì nên thực hiện lại quá trình thêm thiết bị.

  1. Đèn xanh nhấp nháy hai lần nhanh và lặp lại, nghĩa là thiết bị đã kết nối với router nhưng không thể kết nối đến máy chủ. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn WiFi router của bạn hoạt động bình thường.

Leave a Reply