Hướng dẫn sử dụng ER10

Hướng dẫn sử dụng ER10 Leave a comment

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ER10

Công tắc WiFi thông minh kết hợp điều khiển RF ER10 của eWeLink là công tắc giám sát và tắt mở thiết bị điện thông qua ứng dụng eWeLink cũng như tắt mở trực tiếp qua các điềuk khiển RF. Công tắc thông minh ER10 là sự bổ sung hoàn hảo cho EB10 trong những trường hợp hạn chế của sóng WiFi. Công tắc WiFi thông minh ER10 cho phép giám sát tình trạng hoạt động, tắt mở, hẹn giờ tắt mở, thiết lập ngữ cảnh cũng như chia sẻ quyền điều khiển thiết bị từ xa cũng như các tính năng nhận lệnh qua giọng nói.

Quá trình cấu hình ER10 được thực hiện theo các bước như sau:

1. Tải ứng dụng eWeLink từ CH Play hoặc AppStore

2. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản rồi đăng nhập eWeLink

3. Thêm thiết bị ER10 vào ứng dụng

 1. Đấu dây giữa ER10 với dây nguồn và với thiết bị cần điều khiển
 2. Nhấn giữ nút công tắc trên thiết bị trong 7 giây đến khi thấy đèn LED WiFi xanh nhấp nháy 3 lần và lặp lại.
 3. Bấm biểu tượng “+” trên ứng dụng eWeLink để tìm thiết bị
 4. Bấm Next để tiến hành tìm
 5. Chọn mạng WiFi sử dụng và cung cấp mật khẩu WiFi cho thiết bị
 6. Chờ 1-3 phút để ứng dụng thêm thiết bị vào tài khoản quản lý của bạn.
 7. Đặt tên cho thiết bị (nếu cần) để dễ nhớ và tiện quản lý về sau.

Ghi chú:

 1. Một thiết bị cho một chủ tài khoản, người khác sẽ không thể thêm thiết bị khi nó đã được thêm vào. Nếu muốn, chỉ còn cách bạn xóa thiết bị ở tài khoản trước và tiến hành thêm lại từ đầu ở tài khoản khác.
 2. Đối với Firmware của eWeLink quý khách lưu ý KHÔNG NÊN cập nhật phiên bản mới, vì trong quá trình cập nhật Firmware nếu có sự cố về kết nối mạng hoặc nguồn thì eWeLink sẽ bị lỗi và KHÔNG thể khôi phục Firmware gốc được.

4. Ghép nối ER10 với điều khiển RF 433

Nhấn nhanh nút “GHÉP NỐI” trên ER10 HAI LẦN, đèn LED màu đỏ trên thiết bị sẽ nhấp nháy một lần (như hình). Sau đó nhấn và giữ một trong các nút ABCD trên bộ điều khiển RF trong vài giây để ghép nối. Giả sử, bạn muốn ghép nối thiết bị với nút A trên RF 433 thì bạn nhấn và giữ nút A trong vài giây để sử dụng nút A cho việc tắt mở thiết bị sau này.

Để hủy ghép nối hoặc xóa mã để ghép nối lại, bạn có thể nhấn nhanh nút “GHÉP NỐI” trên ER10 BA LẦN. Nếu bạn nhấn nhanh nút “GHÉP NỐI”, nút này sẽ trở thành nút công tắc để bật hoặc tắt các thiết bị được kết nối.

Sử dụng thiết bị ER10 trên eWeLink

 1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng eWeLink, bạn có thể dễ dàng bật / tắt bằng cách nhấn vào biểu tượng ON/OFF thiết bị. Với tính năng hẹn giờ, ứng dụng còn hỗ trợ tối đa 8 chế độ hẹn giờ riêng rẽ, lặp lại, đếm ngược cho mỗi thiết bị.
 2. Ngoài ra, với vai trò là chủ tài khoản, bạn có thể chia sẻ thiết bị với các tài khoản eWeLink khác mà những tài khoản này không cần thiết phải thêm thiết bị ở bước trên. (Yêu cầu cả hai thiết bị đều phải trực tuyến trên eWeLink. Vì nếu tài khoản bạn muốn chia sẻ không trực tuyến, họ sẽ không nhận được lời mời).
 3. Để chia sẻ thiết bị, đầu tiên, hãy nhấp vào Chia sẻ, nhập tài khoản eWeLink (số điện thoại) mà bạn muốn chia sẻ, đánh dấu vào các quyền hẹn giờ (chỉnh sửa, xóa, thay đổi, tắt mở) mà bạn muốn chia sẻ. Nhấn Next, khi đó, tài khoản khác sẽ nhận được thư mời. Nhấp vào Accept, thiết bị đã chia sẻ thành công. Các người dùng này sẽ có quyền truy cập để điều khiển thiết bị.

HỎI ĐÁP

Q: Đã thêm thiết bị thành công nhưng trên ứng dụng thiết bị vẫn “Offline”

A: Các thiết bị mới được thêm vào cần 1-2 phút để kết nối với Router và Internet. Bạn có thể tắt ứng dụng eWeLink và mở lại. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì xem qua trạng thái của các đèn để có biện pháp khắc phục:

 1. Màu xanh nhấp nháy một lần nhanh và lặp lại, nghĩa là thiết bị không thể kết nối với router. Lý do có thể sai mật khẩu WiFi hoặc thiết bị quá xa router (WiFi yếu).

 1. Màu xanh nhấp nháy một lần chậm và lặp lại, nghĩa là thiết bị đã kết nối với router và máy chủ nhưng phát sinh lỗi trong quá trình thêm thiết bị. Bạn thử tắt thiết bị, và nếu nó vẫn không hoạt động thì nên thực hiện lại quá trình thêm thiết bị.

 1. Đèn xanh nhấp nháy hai lần nhanh và lặp lại, nghĩa là thiết bị đã kết nối với router nhưng không thể kết nối đến máy chủ. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn WiFi router của bạn hoạt động bình thường.

Leave a Reply