Giải pháp nhận dạng khuôn mặt đã giúp giải quyết tình trạng ùn tắc đỗ xe như thế nào

Tìm giải pháp quản lý hiệu quả bãi đỗ xe trên 2.000 xe máy

Nhà máy của các công ty ở Việt Nam sử dụng hơn 3.000 công nhân và hầu hết họ đi làm hàng ngày bằng xe máy. Sau giờ cao điểm trên đường đi làm, nhân viên phải xếp hàng dài khi đến nhà máy. Trước đây, công ty chỉ tuyển 8 nhân viên bảo vệ để xác minh thủ công thẻ căn cước và biển số của tất cả các xe trước khi cấp vé giấy cho người lái. Khi ra về, nhân viên sẽ trả lại vé đậu xe cho bảo vệ.

Hệ thống đỗ xe quá tải

Giải pháp nhận dạng khuôn mặt đã giúp giải quyết tình trạng ùn tắc đỗ xe như thế nào

Nhân viên của công ty thường gặp phải tình trạng kiểm soát ra vào cổng thủ công kém hiệu quả khi cố gắng vào khu vực đỗ xe. Sử dụng vé giấy dẫn đến tắc nghẽn và xếp hàng dài. Mỗi nhân viên bảo vệ phải xử lý hơn 250 nhân viên và phương tiện của họ nhanh nhất có thể để đưa họ đi làm đúng giờ. Đây là một nguyên nhân gây lo ngại vì đôi khi sơ suất có thể dẫn đến nguy cơ đột nhập trái phép và trộm xe đạp cao hơn.

Ngoài ra, rất khó để tìm kiếm trong nhật ký vào/ra vì mọi thứ đều được ghi lại theo cách thủ công. Nhóm quản lý cũng nhận thấy rằng thời gian xử lý lâu hơn làm giảm khả năng tập trung vào các nhiệm vụ bảo mật quan trọng hơn của nhóm bảo mật.

Nâng cấp hệ thống đỗ xe bằng tay

Đội ngũ quản lý quyết tâm đại tu toàn bộ hệ thống đỗ xe thủ công cũ và họ muốn tìm ra giải pháp:

 • Loại bỏ lỗi của con người trong việc kiểm tra ID và khớp biển số xe với người lái của họ
 • Tăng cường an ninh cho bãi đậu xe để ngăn chặn hành vi trộm cắp phương tiện và xâm nhập trái phép
 • Số hóa toàn bộ quy trình để nhóm bảo mật có thể dễ dàng quản lý nhật ký vào/ra
 • Tối ưu hóa năng suất của nhóm bảo mật, cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ bảo mật quan trọng hơn

Giải pháp

Giải pháp nhận dạng khuôn mặt đã giúp giải quyết tình trạng ùn tắc đỗ xe như thế nào

Để giải quyết thách thức tại các nhà máy, GOLDTEK VIỆT NAM giới thiệu Giải pháp đỗ xe đạp thông minh. Nó cung cấp khả năng bảo mật nâng cao bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để khớp khuôn mặt của nhân viên, thẻ chip và biển số xe của họ khi ra vào.

GOLDTEK VIỆT NAM cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện cho các nhà máy. Trong Giải pháp đỗ xe thông minh, GOLDTEK đã tích hợp vào hệ thống giữ xe với cổng an ninh và thẻ ID có thể hoạt động trơn tru trong thời gian thực với giải pháp nhận dạng khuôn mặt.

Làm thế nào nó hoạt động

Khi một nhân viên đi đến cổng tự động, họ xuất trình thẻ ID của mình cho máy quét, trong khi camera nhận dạng khuôn mặt sẽ quét khuôn mặt của họ và khớp với ID trong cơ sở dữ liệu. Đồng thời, một camera hỗ trợ AI khác sẽ quét biển số xe của họ và đối chiếu với hồ sơ xe được ủy quyền của công ty. Mặc dù điều này có vẻ như là một quá trình phức tạp, nhưng trong hoạt động hàng ngày, nhân viên chỉ mất 1-2s để được vào.

Giải pháp nhận dạng khuôn mặt đã giúp giải quyết tình trạng ùn tắc đỗ xe như thế nào

Việc xử lý ba thông tin cần thiết này sẽ tăng cường bảo mật bằng cách tự động từ chối quyền truy cập vào:

 • Bất kỳ ai không được công nhận khuôn mặt là người được ủy quyền
 • Bất kỳ nhân viên nào không thể xuất trình thẻ ID nhân viên
 • Bất kỳ phương tiện nào chưa có biển số đăng ký trong cơ sở dữ liệu của công ty

Khi ra ngoài, nếu một nhân viên cố gắng đi ra ngoài bằng một chiếc xe máy không phải là chiếc họ đi cùng, họ sẽ bị từ chối cho ra và đội an ninh sẽ được cảnh báo để điều tra xem có trường hợp trộm xe hay không, hoặc nếu sự không phù hợp giữa người lái và xe máy đã xảy ra do nhân viên cho đồng nghiệp mượn xe của họ.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt chính xác nhất thế giới

Hiệu quả của Giải pháp đỗ xe thông minh phần lớn nhờ vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt, công nghệ này đã nhiều lần được công nhận là có tỉ lệ cao số một trên thế giới.

Ngay cả khi khuôn mặt của nhân viên bị che một phần, giải pháp nhận dạng khuôn mặt sẽ có thể nhận dạng chính xác, kiểm tra chéo và xác thực họ ngay lập tức, loại bỏ mọi nguy cơ giả mạo danh tính đồng thời cho phép nhân viên đội mũ bảo hiểm và khẩu trang khi ra vào khu vực đậu xe.

Một thách thức khác mà hệ thống nhận dạng khuôn mặt phải đối mặt là điều kiện ánh sáng ngoài trời khắc nghiệt, có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của nhận dạng. Tuy nhiên, giải pháp nhận dạng khuôn mặt vẫn chính xác ngay cả trong những điều kiện khó khăn.

Giải pháp xác thực sinh trắc học lần đầu tiên được phát triển để sử dụng trong lĩnh vực quản lý an toàn, nhưng lần này, tính hữu ích của nó đã được chứng minh là rất cần thiết cho việc cải thiện hoạt động quản lý bãi đậu xe.

Với Giải pháp đỗ xe thông minh, việc quản lý xe ra vào đã trở nên hợp lý và hiệu quả hơn.

Giải pháp nhận dạng khuôn mặt đã giúp giải quyết tình trạng ùn tắc đỗ xe như thế nào

Kết quả

 • Sự an toàn
  • GOLDTEK sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt chính xác, có thể nhận dạng nhân viên ngay cả khi họ đeo khẩu trang. Nhân viên được đảm bảo rằng không ai khác có thể mang xe của họ ra khỏi bãi đậu xe đạp, loại bỏ nguy cơ trộm cắp và giúp họ yên tâm hơn tại nơi làm việc.
  • Giảm đáng kể sự tương tác trực tiếp giữa nhân viên bảo vệ và nhân viên, từ đó tối ưu hóa năng suất của đội an ninh.
  • Hệ thống tự động cho phép nhân viên bảo vệ tập trung vào các nhiệm vụ bảo mật quan trọng hơn thay vì xuất vé, gián tiếp tăng mức độ an ninh tại cơ sở và tạo môi trường làm việc an toàn hơn cho nhân viên.
 • Quản lý số hóa hiệu quả
  • Mỗi lần ra vào của xe đều được ghi lại bằng kỹ thuật số vào hệ thống, cho phép truy cập nhật ký một cách hiệu quả khi cần thiết
  • Bền vững hơn về môi trường – vé giấy không còn được sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí và tiêu thụ giấy

“Tôi không còn phải xếp hàng chờ nhận vé nữa. Ngoài ra, bây giờ tôi có thể để xe ở bãi đậu xe một cách an toàn. Nhận dạng khuôn mặt cho phép chúng tôi ra vào bãi đậu xe nhanh chóng.” – Một nhân viên nói