Hướng dẫn sử dụng EG116

Hướng dẫn sử dụng EG116 Leave a comment

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG EG116

Công tắc thông minh điều khiển từ xa qua SIM điện thoại EG116 của eWeLink là thiết bị thích hợp để tắt/mở bất kì thiết bị nào được kết nối bằng ứng dụng eWeLink trên Android và iOS qua SIM điện thoại (mạng GSM/GPRS). Khác với các sản phẩm khác là cần phải có kết nối WiFi hoặc LAN, sản phẩm EG116 của eWeLink hỗ trợ lắp thẻ SIM (GSM/GPRS: 800/900/1800/1900 MHz) và sử dụng mạng GPRS để kiểm soát các thiết bị được kết nối. Người dùng có thể áp dụng công tắc không dây để bật/tắt các thiết bị nông nghiệp hiện đại như kiểm soát ánh sáng nhà kính, máy tưới nước, bơm oxy…

Quá trình cấu hình EG116 được thực hiện theo các bước như sau:

1. Tải ứng dụng eWeLink từ CH Play hoặc AppStore

2. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản rồi đăng nhập eWeLink

3. Thêm thiết bị EG116 vào ứng dụng

 1. Đấu dây giữa EG116 với dây nguồn và với thiết bị cần điều khiển
 2. Gắn thẻ SIM vào EG116 và bật nguồn thiết bị
 3. Nhấn giữ nút công tắc trên thiết bị trong 10 giây. Khi đèn chỉ báo LED sáng lên, kích hoạt EG116 bằng cách nhấn và giữ nút trên

EG116 trong 5s, trạng thái đèn LED sẽ nhấp nháy nhanh rồi thay đổi thành nhấp nháy chậm.

 1. Bấm biểu tượng “+” trên ứng dụng eWeLink để tìm thiết bị
 2. Chọn GSM Device và bấm Next để tiến hành tìm
 3. Chờ 1-3 phút để ứng dụng thêm thiết bị vào tài khoản quản lý của bạn.
 4. Đặt tên cho thiết bị (nếu cần) để dễ nhớ và tiện quản lý về sau.

Ghi chú:

 1. Một thiết bị cho một chủ tài khoản, người khác sẽ không thể thêm thiết bị khi nó đã được thêm vào. Nếu muốn, chỉ còn cách bạn xóa thiết bị ở tài khoản trước và tiến hành thêm lại từ đầu ở tài khoản khác.
 2. Đối với Firmware của eWeLink quý khách lưu ý KHÔNG cập nhật phiên bản mới, vì trong quá trình cập nhật Firmware nếu có sự cố về kết nối mạng hoặc nguồn thì eWeLink sẽ bị lỗi và KHÔNG thể khôi phục Firmware gốc được.

Sử dụng thiết bị EG116 trên eWeLink

 1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng eWeLink, bạn có thể dễ dàng bật / tắt bằng cách nhấn vào biểu tượng ON/OFF thiết bị. Với tính năng hẹn giờ, ứng dụng còn hỗ trợ tối đa 8 chế độ hẹn giờ riêng rẽ, lặp lại, đếm ngược cho mỗi thiết bị.
 2. Ngoài ra, với vai trò là chủ tài khoản, bạn có thể chia sẻ thiết bị với các tài khoản eWeLink khác mà những tài khoản này không cần thiết phải thêm thiết bị ở bước trên. (Yêu cầu cả hai thiết bị đều phải trực tuyến trên eWeLink. Vì nếu tài khoản bạn muốn chia sẻ không trực tuyến, họ sẽ không nhận được lời mời).
 3. Để chia sẻ thiết bị, đầu tiên, hãy nhấp vào Chia sẻ, nhập tài khoản eWeLink (số điện thoại) mà bạn muốn chia sẻ, đánh dấu vào các quyền hẹn giờ (chỉnh sửa, xóa, thay đổi, tắt mở) mà bạn muốn chia sẻ. Nhấn Next, khi đó, tài khoản khác sẽ nhận được thư mời. Nhấp vào Accept, thiết bị đã chia sẻ thành công. Các người dùng này sẽ có quyền truy cập để điều khiển thiết bị.

HỎI ĐÁP

Q: Thiết bị không hoạt động sau khi đã bật nguồn

A: Sau khi bật nguồn, thiết bị cần một thời gian để kết nối với tín hiệu GSM/GPRS. Nếu thiết bị EG116 không hoạt động, hãy đem ra nơi có sóng điện thoại mạnh hơn và thử lại. Khi đèn LED nhấp nháy, thiết bị đã bắt đầu hoạt động.

Leave a Reply