IP Camera Dome GEOVISION GV-VD8700 8MP 4K IR H.265 OUTDOOR – Nhận diện khuôn mặt

Công nghệ IVS cho giải pháp camera nhận diện khuôn mặt thông minh Leave a comment

Phần lớn các loại camera chúng tôi giới thiệu đến bạn từ trước đến này đều là những loại camera chỉ có chức năng thu nhận hình ảnh tại nơi cần quan sát và truyền dữ liệu đến bạn qua màn hình tivi hoặc các phương tiện khác như web hay app trên điện thoại. Bạn là người xem nội dung và xác nhận người lạ xâm nhập. Thực tế hệ thống camera này tính tự động không cao. Không đáp ứng được nhu cầu tự động hoá cuộc sống đang tăng cao hàng ngày. Công nghệ IVS ra đời như  cơn mưa ngày hạn, thoả mãn nhiều khách hàng khó tính. Chúng tôi sẽ phân tích sơ lược về công nghệ này gửi tới quý vị.

Sơ Lược Về Công Nghệ Smart Camera IVS

Công nghệ IVS là một công nghệ mới được trình làng ra thế giới trong thời gian gần đây. Đặc điểm của công nghệ IVS là vi xử lý trong camera quan sát ngoài chức năng xử lý để truyền dữ liệu hình ảnh từ mắt camera tới đầu thu hay hệ thống lưu trữ hiện thị như trước đây thì chip xử lý của camera bây giờ được tích hợp một số thuật toán xử lý ảnh. Nhằm giùm phân tích hình ảnh so sánh với một thông số nào đó định sẵn và đưa ra  tín hiệu hành động.

Những thông số này được nhà sản xuất tính toán và cài sẵn bao gồm các yếu tố:

  • Kích thước của một đối tượng hay vật thể, được đo lường theo chiều ngang – dọc tối thiểu XY
  • Thời gian mà đối tượng hay vật thể chuyển động, thời gian vật thể hay đối tượng đứng yên trên khung hình được xác định chụp ảnh hay phát báo động.
  • Camera được định sẵn một bức tường ảo , khi khoảng cách của vật thể đối tượng bị dịch chuyển hoặc quá ngắn có dấu hiệu xâm phạm tới bức tường ảo. Camera sẽ phát báo động

7 Chức Năng Chủ Đạo Của Smart Camera IVS.

1.    Chức năng theo dõi đối tượng.

Hay cụ thể hơn là chức năng phát hiện chuyển động và theo dấu. Ví dụ smart camera IVS đang đảm nhiệm vai trò quan sát một nhà kho. Khi có bất kì một vật thể chuyển động nào xuất hiện có thể là người hay phương tiện, camera sẽ theo dấu vật thể đó và lưu trữ video đó lại khi bình thường không có chuyển động camera sẽ không lưu trữ video. Chức năng này tỏ ra hữu ích trong việc giám sát kho hàng, hay giám sát giao thông.

2.    Chức Năng Nhận Diện Khuôn Mặt

Nếu bạn dùng mạng xã hội facebook bạn dễ dàng nhận ra chức năng này. Khi bạn tải 1 bức ảnh lên, thuật toán facebook sẽ nhận diện khuôn mặt bạn hoặc người thân của bạn rồi so sánh với kho dữ liệu ảnh. Nếu khớp với 1 ảnh của bạn trong kho dữ liệu facebook sẽ hỏi bạn có muốn tag bạn không? Đó chính là chức năng nhận diện khuôn mặt.

Chức năng nhận diện khuôn mặt của smart camera cũng hoạt động tương tự. Thuật toán xử lý trong chip xử lý của camera sẽ nhận diện từng khuôn mặt sau đó lưu trữ. Giả sử bạn lắp đặt ở sân bay và cài đặt cảnh báo khi xuất hiện khuôn mặt ai đó. Camera nhận diện khuôn mặt sẽ nhận diện từng khuôn mặt tại sân bay mọi lúc mọi nơi. Nếu trùng khớp với ảnh mẫu sẽ báo động.

3.    Chức Năng Phát Hiện Vật Bị Mất

Chức năng này hoạt động khá đơn giản. Khi bạn bắt đầu thiết lập và chạy phát hiện mất tranh trong phòng triễn lãm. Camera sẽ chụp hình phòng đó có chứa các chức tranh sau đó phân tích điểm ảnh từng nơi và lưu trữ. Khi có bất kì khu ở đâu có sự khác biệt về điểm ảnh. Lập tức màn hình hiện thị camera sẽ khoanh đỏ vùng đó và lập tức báo động.

4.    Chức Năng Vùng Quan Trọng

Chức năng này là chức năng giúp phát hiện các vật thể xâm nhập vào một khu vực trọng điểm nào đó do người dùng cài đặt.

Ví dụ trong phòng bạn có khu vực để két sắt, bạn khoanh vùng 1m xung quang két sắt đó. Khi có một vật thể xuất hiện trong vùng 1m, lập tức camera xác nhận kích thước và thời gian vật đó tồn tại trong vùng. Khi quá một thông số cài đặt sẵn nào đó, camera lập tức phát báo động đồng thời thu nhận hình ảnh lưu trữ vào bộ nhớ.

5.    Chức Năng  Tường Rào Thông Minh

Cách thức hoạt động cũng tương tự như các chức năng trên. Chúng tôi giả sử bạn lắp đặt camera cho cửa hàng. Và khu vực thu ngân là khu vực rất quan trọng tránh người lạ xâm nhập.  Và khi bạn cài đặt bạn được phép xác định 4 đường biên ảo xung quanh khu vực này.

Khi có bất kì ai đó bước qua các đường biên ảo này và xâm nhập vào khu vực trong đường biên. Camera lập tức thu nhận hình ảnh và báo động tức thì.

6.    Chức Năng Đếm Lưu Lượng Người Vật

Chức năng hoạt động tương tự chức năng tường rào thông minh ở trên kết hợp với chức năng nhận diện người vật. Khi có vật hoặc người qua tường rào ảo, camera lập tức chụp hình ảnh phân tách và xác nhận số người và vật qua tường rào ảo. Sau đó tăng số đếm trong bộ nhớ.

Chức năng này phù hợp gắn quan sát ở cửa ra vào một cửa hàng, một siêu thị hay sân bay.

Hiện tại trên thị trường GEOVISION là một trong những hãng đi đầu trong công nghệ camera đã cho ra đời dòng sản phẩm Camera nhận diện khuôn mặt GV-VD8700 8MP H265 4K với những tính nặng vượt trội

IP Camera Dome GEOVISION GV-VD8700 8MP 4K IR H.265 OUTDOOR – Nhận diện khuôn mặt

Sản phẩm đã có mặt tại TP.HCM, khách hàng có nhu  cầu test sản phẩm vui lòng liển hệ: 131 Đường G8, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 090.805.5080

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: